Trang chủ Giới thiệu Hỏi đáp Tin tức Văn bản pháp luật Video clip Liên hệ

Hợp đồng mua bán nhà không công chứng sẽ vô hiệu?

Năm 2001, tôi mua một căn nhà với giấy viết tay được những người hàng xóm chứng nhận. Người bán, vẫn giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nay thấy giá đất tăng cao, đã kiện đòi lại. TAND địa phương chấp nhận và tuyên buộc tôi phải trả căn nhà này. Như vậy đúng hay sai?

Techcombank báo lãi hơn 2.750 tỷ đồng

Năm 2010, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương (Techcombank) thu về hơn 2.750 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, thông báo cuối ngày 27/1 cho biết.

Tô đậm những mốc son ngành Thuế Việt Nam

Cách đây 65 năm, ngày 10/9/1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ban hành sắc lệnh số 27 lập ra “Sở Thuế quan và thuế gián thu”, đánh dấu sự ra đời của ngành Thuế Việt Nam. Mới đây, ngày 6/8/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1370/QĐ-TTg công nhận ngày 10/9 hàng năm là ngày truyền thống ngành Thuế Việt Nam...

Kỹ năng làm cha mẹ

Với một số người, việc nuôi dạy con cái có vẻ như rất dễ dàng. Họ chơi với con, biết rõ chúng cần gì và hiểu hết những suy nghĩ của con. Nhưng thực ra phần lớn các bậc cha mẹ phải cố gắng rất nhiều mới đạt được những điều này. Những kỹ năng sau sẽ giúp bạn trở thành một bậc phụ huynh tốt hơn.

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng thăm và chúc tết hai đơn vị thành viên Vinashin

Sáng 26.1, tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng - Trưởng ban Chỉ đạo tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy (CNTT) Việt Nam (Vinashin) đến thăm và chúc tết hai đơn vị thành viên chủ chốt của tập đoàn là Tổng Cty CNTT Phà Rừng và Tổng Cty CNTT Nam Triệu

Những câu chuyện thừa kế khó tin

Không ít người may mắn đã bất ngờ nhận được những khoản tiền kếch xù từ trên trời rơi xuống trong những hoàn cảnh rất ngẫu nhiên. Dưới đây là những câu chuyện thừa kế khó tin nhất thế giới.

Hơn 60 quý ông dính bẫy tình nhóm ‘phù thủy’ gây mê

Vào vai các quý bà đang thiếu thốn tình cảm, nhóm “phù thủy” đã giăng bẫy những người đàn ông “ham của lạ”, rủ vào khách sạn ân ái rồi cướp tài sản. Chỉ riêng tại TP HCM, đã có 22 quý ông trở thành nạn nhân.

Gặp nhau cuối năm lần đầu diễn ra tại Berlin 2010

“Gặp nhau cuối năm”- với sự góp mặt của các danh hài đất bắc, đã diễn ra tại tại Nhà hát Admiralspalast, CHLB Đức.

Xin nhận ân nhân làm con nuôi

(Tin tuc 24h) - Nghe tiếng kêu cứu của hành khách trên chiếc xe 48K-5868 trôi ra giữa sông Lam, anh Nguyễn Văn Chung (19 tuổi) ở thôn 9 xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh không chút do dự lao ra...

Bố bẫy tình con nuôi

Một phụ nữ 36 tuổi rơi vào khủng hoảng tinh thần trầm trọng, vì bố nuôi 79 tuổi của cô đang đe dọa: nếu chị bỏ ông ta, ông ta sẽ cho cả gia đình, họ hàng làng xóm biết hết sự thật về mối tình của hai người

Giá vàng loay hoay mức thấp, giao dịch cải thiện

Giá kim loại quý trong nước sau khi phục hồi ngày hôm qua đã để mất đi 20.000-30.000 đồng mỗi lượng trong sáng nay khi thị trường quốc tế có sự điều chỉnh.

Luật sở hữu trí tuệ Sản phẩm của trí tuệ

Ngay từ bản Hiến pháp đầu tiên năm 1946, Nhà nước Việt Nam đã ghi nhận những quyền cơ bản của công dân, trong đó có các quyền liên quan đến quyền tác giả, thể hiện tư tưởng tiến bộ, nhân văn về quyền con người.

Vụ kiện của Phương Thanh và sao blog hoà giải bất thành

Không đồng ý với lập luận của Hương Trà khi cho rằng entry Chuyện của Cờ không phải viết về Phương Thanh, mà chỉ là cảm hứng về hậu trường của giới nghệ sĩ, cô ca sĩ này nhất định buộc blogger phải có lời xin lỗi chính đáng.