Trang chủ Giới thiệu Hỏi đáp Tin tức Văn bản pháp luật Video clip Liên hệ
Ca sĩ Phương Thanh thua kiện
Chiều 29/2, TAND quận Tân Bình, TP HCM, đã bác toàn bộ yêu cầu của ca sĩ Phương Thanh về việc yêu cầu bà Lê Nguyễn Hương Trà (chủ nhân của blog Cogaidolong) phải xin lỗi công khai.Tòa nhận định, trong entry thứ nhất blogger này viết về live show "Mưa" của Phương Thanh có chi tiết "bảo vệ mở rộng cửa cho khán giả nhào vào. Ghế trống đầy..." hoàn toàn không có ý cho rằng liveshow này mở cửa miễn phí. "Đây chỉ là cảm nhận cá nhân về chương trình biểu diễn của ca sĩ Phương Thanh chứ không có ý xúc phạm hay hạ thấp uy tín của cô...", Hội đồng xét xử nêu.

Về entry thứ hai "Chuyện của Cờ", tòa cho rằng Phương Thanh cũng không có cơ sở buộc Hương Trà xin lỗi "đã không viết đúng sự thật" vì chính ca sĩ đã thừa nhận bản thân mình có những sự kiện như thế.

Ngoài ra, tòa cũng ghi nhận “thiện chí” của phía bị đơn là sẽ có bài viết "nói lại cho rõ" về liveshow "Mưa" của Phương Thanh không mở cửa miễn phí. Và entry viết về cô "Cờ" chỉ là bài viết phóng tác của Hương Trà về hậu trường của giới nghệ sĩ, không có ý xúc phạm danh dự của bất kỳ nghệ sĩ nào. Bài viết lại này sẽ được đưa trên blog Cogaidolong trong thời gian hai ngày kể từ ngày bản án có hiệu lực.

"Dù blog là một dạng nhật ký cá nhân nhưng rất dễ lan truyền cho mọi người nên cũng có ảnh hưởng không kém các thông tin trên báo chí. Chính vì thế, các blogger khác phải thông tin một cách khách quan, trung thực và tự bản thân phải ý thức giữ gìn đạo đức, văn hóa khi sử dụng blog...", vị chủ tọa cũng nhắc nhở.

Về phía Phương Thanh, cô cho biết sẽ kháng cáo bản án này vì nó không khách quan. Bên cạnh đó, rất nhiều fan của nữ ca sĩ đã phẫn nộ và cho rằng "tòa xử kiểu này thì về sau ai muốn viết blog xúc phạm ai mà chẳng được...".

Ngày 16/10/2007, ca sĩ Phương Thanh đã nộp đơn khởi kiện Lê Nguyễn Hương Trà vì đã xúc phạm danh dự của cô khi thông tin sai về liveshow "Mưa". Ngoài ra, ca sĩ cũng cho rằng entry "Chuyện của... Cờ" trên blog Cogaidolong ám chỉ tới cô nên yêu cầu Hương Trà phải xin lỗi trên 3 tờ báo với nội dung "xin lỗi Phương Thanh vì đã viết không đúng sự thật".

Vũ Mai