Trang chủ Giới thiệu Hỏi đáp Tin tức Văn bản pháp luật Video clip Liên hệ
Giá đắt cho gã Việt kiều cướp taxi mua ma túy
Bị cha mẹ đưa đến trung tâm cai nghiện nhưng Trần Văn Vương (24 tuổi, Việt kiều Úc) đã lén thuê taxi đi mua heroin. Biết không đủ tiền, người này cướp luôn chiếc taxi để làm chi phí thỏa mãn cơn nghiện.

Ngày 11/1, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Văn Vương (24 tuổi, Việt kiều Úc) mức án 7 năm tù tội “cướp tài sản”.

Cơ quan công tố xác định, Vương sinh ra tại Hậu Giang rồi theo cha mẹ đến Úc định cư từ năm 4 tuổi. Chỉ học đến lớp 10, thiếu niên này ở nhà chơi bời với nhóm bạn lêu lổng. Đến năm 19 tuổi, Vương bị chính quyền nước sở tại phạt 6 năm tù về hành vi liên quan đến ma túy và cố ý gây thương tích.


Vương trước phiên xử

Ra tù, người này không chịu tu dưỡng bản thân mà tiếp tục lao vào con đường nghiện ngập. Giữa tháng 4/2010, Vương được cha mẹ đưa về Việt Nam để thăm thân nhân.

Sáng 4/5/2010, cha mẹ Vương quyết định nhờ người nhà đưa cậu “quý tử” đến Bình Thuận để cai nghiện ma túy. Nhưng chỉ đến ngã ba Vũng Tàu, Vương đuổi người thân của mình xuống rồi yêu cầu xe quay lại TP HCM. Thấy cha đang làm thủ tục thuê khách sạn, Vương lao đến giật tiền trên tay ông rồi leo lên một chiếc taxi chạy mất.

Sau đó, Vương yêu cầu người tài xế chạy lòng vòng nhiều tuyến đường Sài Gòn để tìm nơi mua heroin sử dụng. Kiểm tra số tiền vừa giật được của cha chỉ được hơn 100.000 đồng, chàng Việt kiều biết không đủ tiền thỏa mãn cơn nghiện nên dụ tài xế mua chiếc đồng hồ của mình với giá 10 triệu đồng. Bị từ chối, Vương hạ giá chỉ còn 2 triệu nhưng anh lái xe vẫn không chịu mua. Không còn cách nào, gã nghiện nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc taxi.


“Tôi chỉ lấy xe để đi mua ma túy chứ không có ý định chiếm đoạt”.

Khi dừng đèn đỏ tại ngã tư Hoàng Văn Thụ - Đỗ Tấn Phong (quận Phú Nhuận), Vương mở nút dây an toàn của người tài xế rồi đẩy anh này văng ra khỏi xe. Chạy đến một ngã tư khác, chàng Việt kiều đụng phải một xe máy cùng chiều nên đành dừng lại. Cùng lúc, bác tài taxi và người dân đi đường đuổi kịp đã bắt giữ Vương giao cho công an.

Tại tòa hôm nay, Vương khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nhưng cho rằng mình không có ý định cướp taxi để chiếm đoạt mà chỉ dùng làm phương tiện đi mua ma túy nhằm thỏa mãn cơn nghiện. Tuy nhiên lời khai nại này đã không được tòa chấp nhận vì cho rằng hành vi của Vương đã cấu thành tội “cướp tài sản” như cáo trạng đã truy tố.

Vũ Mai