Trang chủ Giới thiệu Hỏi đáp Tin tức Văn bản pháp luật Video clip Liên hệ

Hợp đồng mua bán nhà không công chứng sẽ vô hiệu?

Năm 2001, tôi mua một căn nhà với giấy viết tay được những người hàng xóm chứng nhận. Người bán, vẫn giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nay thấy giá đất tăng cao, đã kiện đòi lại. TAND địa phương chấp nhận và tuyên buộc tôi phải trả căn nhà này. Như vậy đúng hay sai?

Làm thế nào khai sinh cho con ngoài giá thú?

Chúng tôi chưa kết hôn nhưng đã có con chung hơn một tuổi. Vậy tôi làm thế nào để làm khai sinh nhận làm cha cháu bé?

Con có quốc tịch nước ngoài, làm sao nhập quốc tịch Việt Nam?

Tôi vẫn mang quốc tịch Việt Nam, nhưng chồng là người Đức nên 2 con tôi (3 và 5 tuổi) sau khi sinh mang quốc tịch Đức. Nếu tôi muốn con tôi chuyển sang quốc tịch Việt Nam thì có cần bỏ quốc tịch Đức không, và cần những thủ tục, điều kiện gì?

Người hồi hương được mang một ôtô về nước

Tôi sống ở CHLB Đức đã hơn 10 năm nay và chưa được định cư. Nay tôi hồi hương thì có được mang theo ôtô riêng về không?

Cổ đông sáng lập chuyển nhượng cổ phần thế nào?

Công ty cổ phần của tôi mới thành lập chưa đầy năm nhưng tôi muốn thay đổi người đại diện pháp luật và chuyển nhượng gần hết phần vốn góp 98% của mình cho cổ đông sáng lập. Tôi phải làm thế nào?

Thủ tục ly hôn của công dân Việt Nam ở nước ngoài

Vợ chồng bạn tôi đều đang du học tại Nhật Bản. Họ muốn ly hôn và đang định làm thủ tục tại tòa án nước sở tại. Nhưng có người nói là có thể xin ly hôn tại Đại Sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Vậy làm thế nào cho phải?

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Tôi là công dân Mỹ gốc Việt, có ý định kết hôn với công dân Việt Nam. Vậy thủ tục kết hôn thế nào và chúng tôi cần có những giấy tờ gì, mất bao lâu để làm hôn thú?

Ủy quyền cho người trong nước việc bán tài sản

Tôi sang định cư ở Đan Mạch năm 1999. Trước đó tôi uỷ quyền cho người bạn, là đồng sở hữu một khách sạn, quản lý khách sạn này trong 3 năm. Nay hết thời hạn ủy quyền, tôi muốn bán phần sở hữu của mình phải làm thế nào? Có thể ủy quyền cho luật sư ở Việt Nam không?

Tôi có thể vắng mặt khi đăng ký kết hôn không?

Tôi đang định cư ở Mỹ và dự định về Việt Nam kết hôn. Nhưng do không có nhiều thời gian nên tôi không thể đợi đến ngày nhận giấy chứng nhận kết hôn được. Tôi có thể nhờ người thân hay luật sư ở Việt Nam làm thủ tục này không?

Ở nước ngoài lâu phải có chứng nhận tình trạng hôn nhân

Tôi du học ở Nhật Bản sắp về nước. Gần đây gia đình nhắn rằng khi về phải đến lãnh sự quán Viêt Nam xin giấy chứng nhận chưa kết hôn trong thời gian sống bên đó. Tôi không tin bởi vậy thì rườm rà quá. Đề nghị luật sư giải thích?

  • Trang 1 của 3
  • Trước
  • 1
  • 2
  • 3
  • Sau