Trang chủ Giới thiệu Hỏi đáp Tin tức Văn bản pháp luật Video clip Liên hệ

Kỹ năng làm cha mẹ

Với một số người, việc nuôi dạy con cái có vẻ như rất dễ dàng. Họ chơi với con, biết rõ chúng cần gì và hiểu hết những suy nghĩ của con. Nhưng thực ra phần lớn các bậc cha mẹ phải cố gắng rất nhiều mới đạt được những điều này. Những kỹ năng sau sẽ giúp bạn trở thành một bậc phụ huynh tốt hơn.

Tết này mình hết giận nhau

Chẳng biết vợ chồng nhà khác thế nào, chứ vợ chồng tôi cưới nhau hai năm là hai năm chúng tôi… giận nhau suốt Tết. Giận đến mức không thèm nhìn mặt, giận đến mức có khách cũng nhấm nha nhấm nhẳn với nhau, giận đến mức… ra giêng còn giận.

“Khối u” hôn nhân

Trong cuộc sống vợ chồng, có những điều tưởng là chuyện nhỏ, nên “thủ phạm” cứ vô tư, trong khi “nạn nhân” phải gắng chịu đựng. Nhưng những chuyện nhỏ ấy tồn đọng lâu ngày, chất chồng thành một “khối u” mâu thuẫn. Đến khi “khối u” ấy phát ra, đó là lúc bệnh tình vào giai đoạn cuối, rất khó chữa trị.

Pháp luật bị vô hiệu hóa

Tôi là giáo viên, chồng tôi là trưởng phòng ở một công ty lớn. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu nên tôi rất tin tưởng chồng, chẳng tra gạn gì khi anh đi sớm về trễ. Vì vậy, tôi đã bị sốc khi phát hiện chồng ngoại tình...

San “gánh”

Ngoài đường có biết bao thú vui không chỉ đàn ông say sưa mà phụ nữ cũng biết thưởng thức. Thế nhưng hết giờ làm việc, các chị lại tất tả quay về với vai trò “nội tướng”. Gánh nặng trên vai tước đi của họ bao niềm vui mà đôi khi chính họ không hề biết. Không phải ai cũng hiểu.....

Ước gì có chồng bên cạnh

Hai vợ chồng ở cùng nhà mà cả ngày nói chuyện với nhau không quá năm câu, nội dung chỉ xoay quanh hai đứa con. Nhiều lúc vợ thấy chán, người căng ra như bong bóng không biết vỡ khi nào.

Rể là khách

Cùng với sự xuất hiện của chế độ phụ hệ, vai trò của người chồng, người cha trong gia đình được đề cao.

Ly hôn, nói với con thế nào?

Trẻ thơ chẳng có lỗi gì trước quyết định ly hôn của người lớn. Nếu chuyện chẳng thể đừng, bạn cũng nên tìm cách giảm thiểu tất cả các tổn thương có thể có cho con.

Giải quyết ly hôn vắng mặt với người Đài Loan - Tòa gật, Tòa lắc

Nếu phía Đài Loan vắng mặt, không co hồi âm gì, có Tòa linh động cho nguyên đơn ly hôn nhưng cũng có Tòa xếp hồ sơ lại, không giải quyết...