Trang chủ Giới thiệu Hỏi đáp Tin tức Văn bản pháp luật Video clip Liên hệ
Vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,7 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng nay đã rớt thẳng về dưới ngưỡng 35 triệu đồng/lượng, sau khi giá vàng thế giới sụt 2,3% trong phiên giao dịch tại New York. Giới đầu tư quốc tế đang ồ ạt bán tháo vàng trước những tín hiệu cho thấy sự phục hồi tích cực của kinh tế Mỹ và châu Âu.Giá vàng giảm mạnh buộc các doanh nghiệp kim hoàn sáng nay nới rộng khoảng cách giữa giá mua và bán vàng để đề phòng rủi ro.Giới đầu tư quốc tế ồ ạt bán tháo vàng trước những tín hiệu cho thấy sự phục hồi tích cực của kinh tế Mỹ và châu Âu
Giá vàng trong nước sáng nay đã rớt thẳng về dưới ngưỡng 35 triệu đồng/lượng, sau khi giá vàng thế giới sụt 2,3% trong phiên giao dịch tại New York. Giới đầu tư quốc tế đang ồ ạt bán tháo vàng trước những tín hiệu cho thấy sự phục hồi tích cực của kinh tế Mỹ và châu Âu.

Lúc 10h30 sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết đứng ở mức 34,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Trước đó, giá vàng do doanh nghiệp này niêm yết đã có thời điểm 34,85 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 34,97 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

So với giá cuối ngày hôm qua, giá vàng miếng các thương hiệu khi giảm quá mức 35 triệu đồng/lượng vào sáng nay đã “bốc hơi” chừng 400.000 đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện đang ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11/2010 tới nay. So với giá mở cửa của năm 2010, giá vàng đã giảm 1,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm mạnh buộc các doanh nghiệp kim hoàn sáng nay nới rộng khoảng cách giữa giá mua và bán vàng để đề phòng rủi ro. Tại Công ty Sacombank-SBJ, giá vàng SBJ thu mua lúc 10h30 đứng ở mức 34,96 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 35,04 triệu đồng/lượng. Mức chênh giá mua-bán vàng tại doanh nghiệp này đã tăng 20.000 đồng mỗi lượng so với ngày hôm qua, từ 60.000 đồng/lượng lên 80.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, giá vàng từ sau 10h đã được đẩy tăng khá nhanh. Công ty Phú Quý lúc 10h30 niêm yết giá vàng SJC ở mức 34,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,08 triệu đồng/lượng (bán ra). Trước đó chừng 30 phút, giá vàng bán ra tại doanh nghiệp này còn ở mức 35,04 triệu đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu lúc 10h30 thông báo thu mua vàng Rồng Thăng Long ở mức 34,96 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 35,08 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng đã liên tục giảm giá từ đầu năm tới nay, nhưng lực mua vàng để đầu tư, tích trữ là khá chậm. Trong khi đó, sức mua vàng nữ trang được các doanh nghiệp kim hoàn cho biết là tăng đáng kể do nhu cầu sắm sửa cho ngày Tết.

Khoảng cách chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới, cũng như xu hướng giảm từ đầu năm của giá vàng thế giới, có thể là một lý do khiến các nhà đầu tư thận trọng. Giá vàng giao ngay thế giới lúc 10h40 sáng nay theo giờ Việt Nam quy đổi tương khoảng 33,35 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước đang đắt hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 1,7 triệu đồng/lượng.

Giá USD thị trường tự do sáng nay đã lấy lại mốc 21.000 đồng sau 2 ngày giảm dưới mốc này. Tại Hà Nội, một số điểm giao dịch báo giá USD ở mức 20.980 đồng (mua vào) và 21.030 đồng (bán ra). So với sáng qua, giá ngoại tệ này đã tăng thêm 50 đồng.

Hoạt động bán tháo vàng của giới đầu tư đã khiến giá kim loại quý này sụt chóng mặt trong phiên giao dịch đêm qua tại New York và tiếp tục đi xuống trong phiên sáng nay tại châu Á.

Trong phiên giao dịch tại Mỹ, giá vàng giao ngay thậm chí có lúc giảm dưới mức 1.310 USD/oz. Chốt phiên, giá vàng dừng ở mức 1.315,9 USD/oz, giảm 31,2 USD/oz, tương đương mức giảm 2,3% so với giá đóng cửa phiên liền trước. Đây là phiên giảm giá mạnh nhất của vàng thế giới trong vòng khoảng 1 tháng trở lại đây.

Lúc 10h50 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á mất thêm 4 USD/oz, còn 1.311,9 USD/oz. Hiện vàng đang ở mức giá thấp nhất kể từ đầu tháng 10/2010 tới nay. Từ đầu năm, vàng đã giảm giá khoảng 8%.

Giới đầu tư bán vàng và đẩy mạnh chuyển vốn sang thị trường chứng khoán sau khi những thống kê công bố đêm qua cho thấy sự khởi sắc trong lĩnh vực nhà đất và sản xuất công nghiệp tại Mỹ.

Bên cạnh đó, giá vàng còn chịu tác động bất lợi trước tin đồn Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể tăng lãi suất cơ bản đồng Euro sớm hơn dự kiến. Tin đồn này càng mạnh hơn sau khi một quan chức của ECB lên tiếng cảnh báo về vấn đề lạm phát. Theo giới chuyên môn, chỉ cần lãi suất Euro tăng nhẹ là đủ khả năng đẩy giá vàng tụt xuống những mức đáy mới.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua bán ra 3 tấn vàng, giảm khối lượng nắm giữ còn 1.226,6 tấn. Trong tuần này, SPDR Gold đã bán ra hơn 45 tấn vàng, đánh dấu một tuần xả hàng mạnh hiếm gặp.

Tỷ giá Euro/USD sáng nay tại Tokyo giữ ở mức 1,37 USD đổi 1 Euro, ít thay đổi so với sáng qua. Đây là mức tỷ giá cao nhất trong 2 tháng của Euro so với USD.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 đóng cửa phiên hôm qua tại New York giảm 1,69 USD/thùng, còn 85,64 USD/thùng. Lúc 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá dầu tiếp tục giảm, còn 85,2 USD/thùng.