Trang chủ Giới thiệu Hỏi đáp Tin tức Văn bản pháp luật Video clip Liên hệ
Tình nhân của tỷ phú đòi tiền thừa kế
Thầy phong thủy Hong Kong từng là tình nhân của nữ tỷ phú giàu nhất châu Á hôm nay sẽ đâm đơn phản đối một phán quyết của tòa án. Năm ngoái, tòa đã tuyên anh ta không được một đồng nào trong 13 tỷ USD mà tỷ phú để lại.


Tỷ phú Nina Wang lúc sinh thời với mái tóc tết bím đặc trưng.

Việc này giở lại vụ việc từng làm xôn xao Trung Quốc và Hong Kong, trong cuộc chiến pháp lý giữa tình nhân Tony Chan với quỹ từ thiện mang tên nữ tỷ phú quá cố Nina Wang.

Tinh nhan cua ty phu – Nữ doanh nhân có kiểu ăn mặc kỳ dị và bản tính hà tiện này qua đời năm 2007 vì ung thư, để lại khối tài sản khổng lồ và một cuộc chiến pháp lý nhiều tiếng tăm.

Chan, người tình lâu năm của Wang, cho rằng bà đã viết chúc thư để lại tài sản cho ông ta. Tuy nhiên tháng hai vừa rồi tòa án Hong Kong ra phán quyết ủng hộ quỹ từ thiện, tuyên bố tài sản thuộc về quỹ này theo một chúc thư có từ trước văn bản mà Chan đưa ra.

Tinh nhan cua ty phu – Ngay sau khi phán quyết được đưa ra, cảnh sát Hong Kong bắt Chan với cáo buộc làm giả di chúc, sau đó cho người này tại ngoại với mức bảo lãnh 5 triệu HKD (tương đường 640.000 USD).

Tin tức về vụ kiện tranh tài sản từng đốt nóng báo chí Hong Kong, bởi nhiều người cho rằng Chan là một kẻ lợi dụng lòng tin của Wang, hứa hẹn sẽ tìm được người chồng mất tích và chữa bệnh ung thư cho tỷ phú Wang để moi tiền.

Chồng của Nina Wang là Teddy, chủ tịch tập đoàn Chinachem, bị bắt cóc năm 1990 và bị tuyên là đã chết năm 1999. Tuy nhiên thi thể của ông chưa từng được tìm thấy. Vụ mất tích này châm ngòi một cuộc chiến pháp lý giữa Nina Wang và bố của Teddy nhằm tranh quyền kiểm soát Chinachem. Bà cũng chỉ mới thắng cuộc hai năm trước khi chết.